Pekanhnetusæla

Ekta haustkaka, frábær með kaffinu

Innihald

Tartskel

150 g smjör
300 g hveiti
3 g salt
100 g flórsykur
1 egg
1 eggjarauða

Vanillufylling með súkkulaðidropum

375 g mjólk
Fræ úr 1 vanillustöng
90 g sykur
90 g eggjarauður
50 g maizenamjöl
50 g smjör
1 poki Dökkir Freyju Dropar (suðusúkkulaði)

Pekanhnetukaramella

1 poki Freyju Karamellur (200 g)
1 dl rjómi
200 g pekanhnetur

Aðferð

  1. Byrjið á að útbúa vanillufyllinguna. Setjið allt nema smjörið og Freyju súkkulaðidropana í pott og hrærið stanslaust í fyllingunni með písk þangað til að hún fer að þykkna. Það er mjög mikilvægt að hræra stanslaust svo fyllingin brenni ekki við botninn.
  2. Takið vanillufyllinguna af hellunni þegar það fer að þykkna og bætið smjörinu saman við. Hrærið saman þar til smjörið er bráðnað og hefur blandast vel saman við kremið.
  3. Setjið kremið í kæli og leyfið því að kólna.
  4. Næst er tartið búið til. Setjið allt hráefnið fyrir tartskelina saman í skál og hnoðið þar til allt hefur blandast vel saman og orðið að deigi.
  5. Setjið deigið inn í kæli í hálftíma svo það sé auðveldara að rúlla því út.
  6. Stillið ofninn í 190°C blástur.
  7. Fletjið deigið út og skerið hring út úr deiginu sem er aðeins stærri en formið sem þið ætlið að nota fyrir tartið. Gott er að miða við 23 cm form.
  8. Setjið deighringinn í bökuformið og þrýstið vel niður í alla kanta. Best er að spreyja formið með matarolíuspreyi ef að deig festist auðveldlega í því.
  9. Byrjið á að baka tartskelina í 20 mínútur. Takið hana svo úr ofninum og penslið að innan með eggjarauðu. Setjið tartskelina svo aftur inn í ofninn í 10-15 mínútur til viðbótar, eða þar til skelin er gullinbrún.
  10. Þegar tartskelin hefur kólnað er súkkulaðidropunum bætt saman við vanillufyllinguna og hún sett í tartskelina.
  11. Setjið bökuna aftur inn í ofn og bakið í 5-10 mínútur.
  12. Búið næst til pekanhnetukaramelluna. Setjið Freyju karamellur og rjóma í pott og látið malla við vægan hita þar til karamellurnar hafa bráðnað alveg og þið eruð komin með silkimjúka karamellu.
  13. Saxið pekanhneturnar í hæfilega bita og bætið pekanhnetum saman við karamelluna. Látið karamelluna malla í nokkrar mínútur við lágan hita þar til hún er aðeins farin að þykkna.
  14. Dreifið karamellunni vel og vandlega yfir tartið og leyfið kökunni að kólna inn í ísskáp áður en hún er borin fram svo vanillufyllingin og karamellan nái að stífna vel.