240 g eggjahvítur
500 g möndlumjöl
420 g flórsykur
Sörur
Uppáhalds jólasmákökurnar
Innihald
Sörubotn
Krem
120 g eggjarauður
320 g mjúkt smjör
150 g síróp
30 g kakó
3 msk uppáhellt kalt instant kaffi
50 g brætt Freyju suðusúkkulaði
1 tsk vanilludropar
Hjúpur
200 g Freyju suðusúkkulaði
Aðferð
- Byrjið á að stífþeyta eggjahvíturnar eða þar til þið getið hvolfað skálinni án þess að þær leki úr skálinni.
- Sigtið næst möndlumjölið og flórsykurinn.
- Blandið þurrefnunum varlega saman við stífþeyttu eggjahvíturnar með sleif.
- Setjið deigið í sprautupoka og sprautið hringlaga söru botnum á pappírsklædda bökunarplötu eða notið tvær teskeiðar og formið hringlaga sörur á pappírsklædda plötu.
- Bakið við 180C blástur – óhætt er að baka nokkrar plötur í einu í flestum ofnum. Bakið í 8-12 mínútur eða þar til þær eru gullinbrúnar.
- Á meðan sörurnar fá að kólna er kremið búið til.
- Þeytið eggjarauðurnar þar til þær verða léttar og ljósar.
- Hitið sírópið yfir vægum hita þar til það fer að sjóða og hellið sírópinu í mjórri bunu út í eggjarauðurnar á meðan vélin er enn í gangi. Þeytið saman þar til skálin er köld þegar þið snertið hana.
- Næst er smjörinu bætt saman við í nokkrum skömmtum og hrært vel á milli.
- Næst er kaffinu, vanilludropunum, suðusúkkulaðinu og kakóinu bætt saman við. Þeytið kremið vel og vandlega í nokkrar mínutur þar til þið fáið létt og silkimjúkt krem.
- Notið sprautupoka eða teskeiðar til að setja kremið á flötu hliðar Söru botnanna. Smyrjið með flötum hníf og myndið eins konar þríhyrndan topp.
- Kælið sörurnar í ískáp eða frysti þar til kremið hefur harnað. Þetta er gert svo að kremið bráðni ekki þegar sörunum er dýpt í heitt súkkulaðið í næsta skrefi.
- Næst er Freyju suðusúkkulaði brætt yfir vatnsbaði og sörurnar hjúpaðar. Leyfið súkkulaðinu að harna og njótið vel!