150 g smjör við stofuhita
80 g púðursykur
100 g sykur
1 egg
230 g hveiti
1/3 tsk matarsódi
1/4 tsk salt
100 g saxað Freyju suðusúkkulaði
100 g saxað Rís og saltkaramellu súkkulaði
100 g hrískúlur
Hrískökur
Súkkulaðibitakökur með þrenns konar súkkulaði
Innihald
Aðferð
- Þeytið saman sykur og smjör þar til létt og ljóst.
- Bætið egginu saman við og þeytið áfram vel þar til blandan verður létt og eggið hefur blandast vel saman við.
- Bætið næst öllum þurrefnum saman við og hrærið þar til allt hefur blandast saman.
- Að lokum er súkkulaðinu bætt saman við.
- Skiptið deiginu jafn niður í jafnstórar kökur og rúllið köku deigið í höndunum.
- Setjið deigkúlurnar inn í ísskáp í hálftíma til klukkutíma.
- Takið út úr ísskápnum, raðið á plötu og bakið í 10-12 mínútur við 190°C.
- Leyfið kökunum að kólna aðeins þegar þær koma út úr ofninum og njótið svo með ískaldri mjólk eða heitu kakói.