150 ml mjólk
150 ml vatn
255 g smjör
5 g sykur
5 g salt
225 hveiti
6-7 egg
Vatnsdeigsbollur með lakkrís og hindberjum
Um 15 stykki
Innihald
Vatnsdeigsbollur
Hindberja compote
200 g hindber
25 g sykur
1 stk sítróna
30 g vatn
Lakkrískaramella
200 g sykur
85 g smjör
120 ml rjómi
1 tsk lakkrísduft
Súkkulaðirjómi
100 g Freyju suðusúkkulaði
500 g rjómi
Samsetning
Freyju Sterk Djúpu kurl
Athugið
Bollan í uppskriftinni er ekki rauð á litinn eins og á myndinni.
Aðferð
- Hitið mjólk, vatn, smjör, sykur og salt saman í potti við vægan hita þar til blandan hefur náð suðu og allt smjörið er bráðnað.
- Bætið næst hveitinu út í og ristið massann þar til blandan losnar frá hliðum pottsinns og myndar smá filmu á botninum. Þetta tekur yfirleitt um 6-8 mínútur.
- Setjið massann í hrærivél og hrærið þar til hitinn er farinn úr deiginu.
- Næst er eggjunum bætt saman við einu í einu og hrært vel á milli.
- Næst er deiginu sprautað á plötu og bollurnar bakaðar við 170*C í 25-30 mínútur.
- Setjið hindber, sykur, safann úr einni sítrónu og vatn saman í pott og hitið upp að suðu.
- Leyfið blöndunni að sjóða í nokkrar mínútur þar til blandan fer að þykjast.
- Takið af hitanum og sigtið blönduna til að aðskilja fræin.
- Setjið í ílát og geymið í allt að 2 vikur.
- Hitið sykurinn á vægum hita þar til hann verður gullinbrúnn. Hrærið stanslaust í sykrinum a meðan þið eruð að hita hann.
- Bætið næst smjörinu saman við.
- Næst fer rjóminn út á og hrært vel og fallega saman. Leyfið karamellunni að sjóða í 2-3 mínútur.
- Takið af hellunni og bætið lakkrísduftinu saman við.
- Hitið rjómann upp að suðu.
- Hellið rjómanum yfir súkkulaðið og hrærið saman.
- Setjið á kæli og leyfið blöndunni að kólna vel.
- Þeytið eins og þeyttan rjóma.
- Skerið bollurnar í tvennt.
- Setjið lakkrískaramellu í botninn.
- Setjið næst hindberja compote á bolluna.
- Að lokum er súkkulaðirjómanum sprautað á bolluna og sterku djúpu kurli dreift yfir eftir smekk.
- Setjið lokið á bolluna og njótið!