4 eggjahvítur
230 g sykur
1 tsk hvítvíns edik
6 g kartöflumjöl
Haustlegar pavlovur
Með bláberjum og lakkrís
Innihald
Pavlovur
Bláberjasósa
120 g bláber
40 ml vatn
170 g hlynsíróp
Safi úr einni sítrónu
Rjómi með sterku Djúpu kurli
250 ml rjómi
1 poki Freyju sterkt Djúpu kurl
Aðferð
Pavlovur
- Forhitið ofninn í 130*C blástur.
- Byrjið á að léttþeyta eggjahvíturnar á miðlungs hraða, þetta ætti að taka ca 5-10 mínútur.
- Þegar þær eru farnar að freyða aðeins er sykrinum bætt varlega saman við, ein matskeið í einu þar til allur sykurinn er komin saman við.
- Þeytið áfram í 15-20 mínútur þar til þið eruð komin með hinn fullkomna stífþeytta marengs.
- Takið u.þb. teskeið af marengsinum og blandið saman við edikið og kartöflumjölið. Bætið svo þessari blöndu saman við marengsinn og þeytið í ca mínútu til viðbótar á hæðstu hraðastillingunni.
- Mótið litlar pavlovur á pappírsklæddri plötu annað hvort með skeið eða sprautupoka.
- Bakið pavlovurnar í 20-25 mínútur.
Bláberjasósa
- Setjið bláber, sítrónusafa, vatn og síróp saman í pott og leyfið blöndunni að koma upp að suðu.
- Þegar blandan er farin að sjóða er hitinn lækkaður og blödnunni leyft að sjóða í u.þ.b. 15 mínútur. Passið að hræra í blöndunni öðru hvoru.
- Setjið blönduna í skál og inn í ísskáp svo blandan kólni vel og nái að þykkna.
Rjómi með sterku Djúpu kurli
- Léttþeytið rjómann og blandið sterka Djúpu kurlinu varlega saman við með sleif.
Samsetning
- Takið nú rjómann og sprautið honum jafnt og fallega á pavlovlurnar. Búið til litla holu í miðjum rjómanum með teskeið til að gera pláss fyrir bláberjasósuna.
- Takið bláberjasósuna og setjið varlega yfir rjómann, 1-2 tsk ætti að duga.
- Að lokum má skreyta með ferskum bláberjum.