Sterkar djúpur súkkulaðimús

Með Rís botni

Innihald

Mús

1 poki Rískúlur
300 g Sterkar djúpur súkkulaði plötur (eða 3 plötur)
500 ml rjómi (fyrir músina) sjálfa

Til skrauts

500 ml rjómi
Freyju súkkulaðispænir
Falleg ber

Aðferð

  1. Setjið Sterkar djúpur súkkulaðið í skál og brytjið það niður í smærri einingar.
  2. Hitið næst 250ml af rjóma í potti yfir vægum hita og hellið yfir súkkulaðið.
  3. Léttþeytið restina af rjómanum (250ml) þar til hann er farin að halda sér vel en er ekki stífþeyttur.
  4. Blandið súkkulaðiblöndunni og þeytta rjómanum varlega saman með sleif.
  5. Brytjið næst Rís kúlurnar og setjið í botninn á glösunum eða skálunum sem þið viljið bera fram í.
  6. Hellið næst músinni ofan í glösin/skálarnar og kælið í a.m.k. 5-6 klst, eða helst yfir nótt. Þetta er frábært tækifæri til að undirbúa þennan auðvelda en góða eftirrétt fyrir fram en músin geymist vel í kæli í 3-5 daga.
  7. Skreytið næst eftirréttinn fallega og berið fram með rjóma, ís eða jafnvel ferskum berjum.