130 g hnetusmjör
130 g möndlusmjör
90 g sykurlaust sýróp eða venjulegt hlynsýróp
160 g kókosolía
80 g kókos
100 g hakkaðar heslihnetur
Hnetuklattar
Fullkomnir í nestið
Innihald
Hnetubotn
Súkkulaðihjúpur
200-300 g Freyju suðusúkkulaði
30 g kókosolía
Aðferð
- Bræðið saman hnetusmjör, sýróp, kókosolíu og möndlusmjör í potti við vægan hita.
- Takið pottinn af hellunni og blandið kókos og hökkuðum heslihnetum saman við.
- Setjið blönduna í pappírsklætt form og frystið í um 15 mínútur.
- Bræðið næst saman Freyju suðusúkkulaði og kókosolíu. Hellið súkkulaðinu varlega yfir hnetu blönduna og dreifið súkkulaðinu vel yfir.
- Frystið eða kælið í u.þ.b klst. Takið út og skerið í hæfilega stóra bita og njótið.
- Bitana má svo geyma í frysti eða kæli þar til birgðir endast.